Đóng

Nguyên Nhân túi giấy bị nứt đường cấn (bế).

31/03/2018

Trong quá trình sản xuất túi giấy, ngoài vấn đề lỗi màu sắc còn nhiều lỗi khác như nứt, rách túi. Đây chính là nguyên nhân chính làm hao hụt thành phẩm trong quá trình sản xuất và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuân. Sau đây Mai Thư xin có bài viết ngắn, chia sẽ về nguyên nhân trên để giúp bạn khắc phục và từ đó tăng lợi nhuận, chất lượng sản phẩm.

Nứt tứi giấy

– Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng trên là do thợ bế. Khi thợ bế bế túi giấy. hộp giấy mà có sẵn khuôn cũ thì chỉnh áp lực sao cho hợp lý. (vì khuôn cũ thường lưỡi dao bế cùn hơn khuôn mới). Khi bế trên khuôn mới thì nên giảm áp lực của máy bế (khuôn mới lưỡi bế sắc, bén hơn).

– Đây là yếu tố nhỏ nhưng nhiều thợ bế không nhận ra hoặc chưa có kinh nghiệm trong quá trình sản xuất. Khi bế mấy tờ lấy tay kê, chỉnh dao thấy đường gân bế nặng quá hay nhẹ quá cần điều chỉnh ngay. Nhưng thợ bế đó chắc không quan tâm, chỉ cần lấy tay kê bế, bế chuẩn tay kê là cứ nhắm mắt nhắm mũi vào bế. Không thèm xem đường bế đó sâu hay nông, sắp bị rách giấy hay chưa để mà điều chỉnh áp lực cũng như số lượng tờ in mỗi lần cho lên bế.

Để khắc phục triệt để nguyên nhân nứt túi giấy, sau mỗi quá trình bế từ 2,000 – 5,000 túi, thợ bế nên kiểm tra lại tình trạng dao trên khuôn để điều chỉnh lại áp lực cho chính xác.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin