Bao bì thực phẩm ngoài chứng năng chính là bảo quản thực phẩm tránh những tác nhân bên ngoài thì chúng còn giúp tăng giá trị mà nó đang chứa đựng và thu hút khách hàng. Do đó bao bì thực phẩm càng bắt mắt, càng độc đáo thì khả năng tiếp cận khách hàng càng cao và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

1. Tiên lợi

Tuỳ thuộc vào từng loại thực phẩm mà chúng ta phải có thiết kế phù hợp. Ví dụ đối với những loại sản phẩm take away phải tiện lơi, có thể sử dụng nhanh chóng. Còn đối với những loại thực phẩm như hạt hay snack thông thường người dùng sẽ không ăn hết trong lần đầu tiên, do đó có thể thiết kế them khoá zipper hoặc một thiết kế nào đó có thể giúp họ bảo quản thực phẩm chỉ với động tác nhanh gọn.

2. Chất liệu phù hợp

Điều này rất quan trọng vì mỗi sản phẩm có một đặc tính riêng và nó sẽ tiếp súc trực tiếp với đồ ăn, thức uống có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Do đó trước khi chọn chất liệu phải xác định loại thực phẩm muốn đựng là khô hay nước, tươi sống hay đồ chín….

Ngoai ra chất liệu phải an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng, chính vì tiêu chí này mà hiện nay nhiều khách hàng đã chuyển qua sử dụng bao bì giấy thay cho nhựa để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và thân thiện môi trường.

3. Sử dụng hình ảnh, màu sắc kích thích thị giác, vị giác.

Những màu mang gam đỏ, vàng kích thích cảm giác thèm ăn, trong khi những màu khác lại khiến chúng ta không còn cảm giác muốn ăn như xanh da trời, đen, tím than.

Sử dụng tone màu tươi sáng sẽ giúp bạn thu hút khách hàng, và kích thích nhu cầu ăn uống của họ. Bên cạnh đó bạn nên kết hợp những hình ảnh sản phẩm bắt mắt , nguyên liệu tươi sống và trình bày đẹp mắt cũng tác động mạnh đến tâm trí khách hàng.

4. Đầy đủ thông tin

Thông tin ghi trên sản phẩm cũng là yếu tố rất quan trọng để quyết định hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Thông thường khách hàng sẽ để ý tới những thông tin như nguyên liệu, thành phầ, công dụng, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản… để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm này. Do dó chúng ta nên cân đối thông tin mốt cách chính xác, đầy đủ nhất cho khách hàng để họ dể dàng xem xét.

5. Khác biệt 

Sự khác biệt chính là yếu tố giúp khách hàng nhận biết sản phẩm của bạn so với những thực phẩm cùng chức năng, chúng giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy bạn trên kệ hàng của siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên để tạo ra sự khác biệt chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và mất rất nhiều thời gian công sức.


In ấn hộp giấy thùng giấy

In ấn hộp giấy thùng giấy

Dịch vụ in ấn sản xuất bao bì cho các công ty, với việc cung cấp trọn gói từ thiết kế in ấn. Chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách…

IN THÙNG ĐỰNG NÔNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

IN THÙNG ĐỰNG NÔNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Công Ty Bao Bì Mai Thư chuyên in thùng đựng nông sản xuất khẩu  mọi số lượng luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với nội dung mẫu thiết kế thùng đựng nông sản  tương…

IN ẤN CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP

IN ẤN CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP

Công ty chúng tôi chuyên nhận in catalogue giá rẻ làm các loại catalogue giới thiệu sản phẩm, catalogue quảng cáo, tạp chí… trên máy in TCP offset hiện đại…