Bao bì là từ dùng để chỉ những vật chất có chức năng bao bọc, báo vệ sản phẩm bên trong. Bao bì áp dụng cho nhiều loại khác nhau từ đồ ăn, thức uống, sắt thép, thịt cá, đồ tươi sống…. do đó nó rất rộng lớn. Hôm nay Mai Thư sẽ giới thiệu cho bạn các loại bao bì phổ thông, được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay và ưu, nhược điểm của chúng.

Bao bì giấy

Bao bì giấy

Đây là dạng bao bì phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, vì dễ dàng sản xuất và quảng bá thương hiệu sản phẩm ngay trên vỏ hộp với chi phí hợp lý nhất so với những chất liệu con lại. Loại bao bì này thích hợp cho những khách hàng nhỏ lẻ vì có thể sản xuất theo nhu cầu với số lượng nhỏ. Do giấy được làm nguyên liệu tự nhiên do đó sẽ đảm bảo an toàn với môi trường, dễ dàng tái chế và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Xem thêm: Tất cả sản phẩm bao bì giấy tại Mai Thư

Bao bì từ thực vật, lá cây

Đây là loại bao bì dễ dàng tìm kiếm, mua bán trong tự nhiên. Do chất liệu từ tự nhiên nên sẽ an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng, thân thiện môi trường. Hiện nay loại bao bì này vẫn được sử dụng rộng rãi để đóng gói cho nhiều loại thực phẩm như nem chua, chả lụa, bánh chưng. Loại vật liệu này ngoài chất liệu màu xanh đẹp mắt, chúng còn giúp cho thực phẩm có mùi vị đặc trưng mà các loại bao bì khác không có được.

Tuy nhiên do từ vật liệu tự nhiên nên dễ dàng bị phân huỷ bởi điều kiện thời tiết, mối, chuột phá hoại… không thể cách ly sản phẩm với bên ngoài.

Bao bì từ thực vật, lá cây

Bao bì bằng thuỷ tinh, gốm

Đây là loại bao bì phổ biến, được sử dụng lâu năm và đóng vai trò rất quan trọng trong bao bì sản phẩm. Chúng có độ bền cực kỳ cao, cứng, không bị phân huỷ, không phản ứng hoá học, không gây ngộ độc so với những loại bao bì khác. Đặc biệt chúng dùng để đựng chất lỏng cực kỳ tốt

Tuy nhiên chính vì độ bền cao mà chúng có trọng lượng tương đối nặng, cồng kềnh khi vận chuyển  xếp dỡ hàng hoá. Khi bị rung xóc cao có khả năng gây vỡ sản phẩm, do đó khi vận chuyển phải thật cẩn thận.

Bao bì bằng thuỷ tinh, gốm

Bao bì bằng kim loại

Kim loại cũng là một trong những vật liệu được đánh giá rất cao trong sản xuất bao bì. Loại bao bì này khắc phục được nhược điểm của thuỷ tinh và gốm là chịu va đập mạnh, không bể vỡ. Do tính chất này nên chúng được dùng để chứa những loại sản phẩm dễ cháy nổ như chất hoá học, thuốc thực vật, thuốc diệt côn trùng và các loại hoá chất độc hại. 

Ưu điểm của loại vật liệu này là chi phí cao, khối lượng lớn khó vận chuyển và dễ bị ăn mòn bởi những chất như kiềm, axit.

Bao bì bằng kim loại

Công ty Bao Bì Mai Thư

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực sản xuất bao bì trong nước và xuất khẩu.

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ MAI THƯ

Địa chỉ: Số 24, Đường Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Số 20, Đường 12, KCN VSIP II-A, Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương

Email: info@maithu.com.vn


Top 6 công ty in bao bì uy tín tại Tp.HCM

Top 6 công ty in bao bì uy tín tại Tp.HCM

Bạn đang cần tìm một công ty in ấn bao bì uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng? Bạn muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết đến…

In Thùng Giấy Carton Giá Rẻ Chất Lượng Tại TPHCM

In Thùng Giấy Carton Giá Rẻ Chất Lượng Tại TPHCM

Bạn đang tìm đơn vị in thùng giấy carton giá thành hợp lý đi kèm chất lượng? Bạn đang có nhu cầu in ấn bao bì, in ấn thùng giấy…

Giấy carton 3 lớp – Nhà cung cấp giấy carton 3 lớp

Giấy carton 3 lớp – Nhà cung cấp giấy carton 3 lớp

Giấy carton 3 lớp là loại được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Giấy được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các lĩnh vực đa dạng…