In Offset là kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay với hình ảnh sắc nét, chất lượng cao với số lượng lớn và chi phí hợp lý hơn so với cách in trực tiếp. Quá trình in offset bao gồm những công đoạn sau:

Công đoạn 1: Thiết kế chế bản

Để xuất phim thì đầu tiên bạn phải có thiết kế sản phẩm, thiết kế rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình in ấn tuỳ thuộc vào màu sắc. Sau khi có thiết kế nên đưa khách hàng ký duyệt nội dung và màu sắc trước khi tiến hành xuất phim. Đây sẽ là bằng chứng đối chiếu trong trường hợp khách hàng phản hồi sản phẩm lỗi.

Công đoạn 2: Output Film

Khi đã xong phần thiết kế thì sẽ tới phần xuất phim, đối với thiết kế có nhiều màu sắc và hình ảnh sẽ xuất 04 màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Tại sao lại sử dụng màu CMYK, vì hầu như tất cả màu sắc khác nhau đều có thể pha từ 3 màu này. Ví dụ mu đỏ cờ là sự kết hợp từ mầu Y (Yellow/vàng) và mầu M (Magenta/hồng) hay mầu Xanh Blue (xanh tím) là sự kết hợp của hai mầu C (Cyan/xanh nhạt) và M (Magenta/hồng).

Công đoạn 3: Phơi bản kẽm

Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm (hiểu một cách đơn giản hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm), đến đây ta đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 mầu C, M, Y, K để bước sang phần in.

Hiện nay đã có công nghệ CTP, dùng xuất trực tiếp ra bản kẽm. Điều này sẽ giúp giảm chi phí giá thành sản phẩm và thời gian sản xuất vì không phải thông qua quá trình xuất phim.

Công đoạn 4: In Offset

Sẽ có 04 trục in tương ứng với 4 màu, tuỳ thuộc và0 kinh nghiệm mà thợ in sẽ quyết định in màu nào trước và sau đó sẽ gắn tấm kẽm lên trục in hay còn gọi là lô in offset. Ở phần vào mực của máy người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng (ví dụ bản kẽm mầu C (Cyan) thì người ta cũng cho mực C và tiến hành in, Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xong hết số lượng định in, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, ví dụ mầu vừa in xong là mầu C (cyan) thì giờ sẽ lắp kẽm Y (Yellow) vào, phần vào mực sẽ cho mực Y (vàng), cho giấy đã in một màu kia vào và lại tiếp tục quy trình cũ….

Cứ thế tuần tự cho đến khi hết cả bốn màu chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.Trong quá trình in như vậy, với mỗi màu, người ta sẽ phải chạy thử khoảng 50 bản cho màu thật ổn định. Tổng cộng cả quá trình vào khoảng 200 bản chạy thử. Chính vì vậy, khi in offset, người ta phải tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in (gọi là bù hao giấy)

Công đoạn 5: Gia công sau in

Cán màng: giúp bảo vệ sản phẩm cũng như mực in tránh tình trạng trầy xước và lem mực. Có hai loại màng như sau.

  • Màng bóng: giúp tăng độ sáng bóng của sản phẩm, phù hợp cho các bao bì bánh kẹo
  • Màng mờ: giảm độ sáng sản phẩm xuống 1 tone và làm sản phẩm trông sang trọng

Ngoài ra để giảm giá thành chúng ta có thể chọn phương pháp phủ Verni bóng


In ấn hộp giấy thùng giấy

In ấn hộp giấy thùng giấy

Dịch vụ in ấn sản xuất bao bì cho các công ty, với việc cung cấp trọn gói từ thiết kế in ấn. Chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách…

IN THÙNG ĐỰNG NÔNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

IN THÙNG ĐỰNG NÔNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Công Ty Bao Bì Mai Thư chuyên in thùng đựng nông sản xuất khẩu  mọi số lượng luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với nội dung mẫu thiết kế thùng đựng nông sản  tương…

IN ẤN CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP

IN ẤN CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP

Công ty chúng tôi chuyên nhận in catalogue giá rẻ làm các loại catalogue giới thiệu sản phẩm, catalogue quảng cáo, tạp chí… trên máy in TCP offset hiện đại…