Hóa chất vĩnh cửu (PFAS) – mối lo ngại đối với môi trường và sức khỏe con người đang được quan tâm. Bao bì Mai Thư tự hào là đơn vị sản xuất bao bì đảm bảo chất lượng được chứng nhận không PFAS. Hôm nay hãy cùng bao bì Mai Thư tìm hiểu về hóa chất độc hại này cũng như thông tin các chứng nhận an toàn này nhé!

Hóa chất vĩnh cửu PFAS là gì?

PFAS là từ viết tắt tiếng Anh của các chất thuộc nhóm poly-fluoro-alkyl, bao gồm hơn 4.000 chất hóa học được phát hiện cho tới nay. Nhóm hóa chất này được sử dụng để tạo ra lớp phủ giúp các sản phẩm có khả năng chống nước, chống dầu mỡ và chống bụi bẩn.

“Hóa chất vĩnh cửu” (PFAS) là các hóa chất nhân tạo được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm gia dụng và công nghiệp, chúng có thời gian phân hủy rất chậm và có thể tích tụ trong môi trường, cơ thể con người. PFAS bao gồm các hợp chất không phân hủy sinh học (non-biodegradable compounds) như: GenX, PFOS và PFOA.

Tác hại của hóa chất PFAS

Hóa chất độc hại này gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đối với con người như: Ung thư, béo phì, bệnh tuyến giáp, Cholesterol cao, giảm khả năng sinh sản, tổn thương gan, ức chế hormone, làm gián đoạn quá trình chuyển hóa lipid và acid amin, nguy hiểm cho trẻ em hơn người lớn.

Bên cạnh những tác hại với con người hóa chất độc hại này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường như sau

Gây ô nhiễm nguồn nước, PFAS dễ dàng xâm nhập vào nguồn nước, từ đó lan sang các khu vực khác như sông hồ, biển. Gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Gây hại cho các sinh vật sống trong nước.
Gây ô nhiễm đất PFAS có thể tích tụ trong đất, ảnh hưởng đến chất lượng đất và cây trồng. Gây hại cho các sinh vật sống trong đất. Gây ô nhiễm nguồn thực phẩm.
Gây ô nhiễm không khí PFAS có thể bay hơi vào khí quyển, gây ô nhiễm không khí. Gây hại cho hệ hô hấp của con người và động vật. Gây ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu.

Bao Bì Mai Thư được chứng nhận nói không với PFAS từ các đơn vị kiểm định uy tín SGS và BACL

Hiểu rõ tầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường của hóa chất độc hại PFAS nên Bao Bì Mai Thư luôn luôn nói không với các sản phẩm không đạt chất lượng về PFAS.

Để chứng minh được sản phẩm chúng tôi an toàn không chất PFAS bao bì Mai Thư đã gửi mẫu sản phẩm đến 2 đơn vị kiểm định uy tín hàng đầu trên thế giới để kiểm định sản phẩm của chúng tôi. Và kết quả cũng cho thấy sản phẩm của bao bì Mai Thư hoàn toàn đạt tiêu chuẩn không có hóa chất độc hại PFAS.

Xem thêm: Xưởng in bao bì giấy giá rẻ theo yêu cầu tại TPHCM

Tổng kết

Việc sử dụng bao bì an toàn, thân thiện với môi trường là xu thế tất yếu trong hiện tại và tương lai. Vì vậy chúng ta nên chung tay sử dụng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn để đảm bảo sức khỏe tốt và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường sống của con người trong tương lai nhé!

Liên hệ với chúng tôi đơn vị in ấn bao bì giấy giá rẻ chất lượng CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ MAI THƯ

Địa chỉ: Số 30, Đường Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Số 20, Đường 12, KCN VSIP II-A, Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương

Email: info@maithu.com.vn

Hotline: +84913 807 692