Hiện nay có rất nhiều loại bao bì được sử dụng để bảo quản, chứa đựng và làm tăng giá trị sản phẩm.  Mỗi bao bì đều có một đặc tính riêng, phù hợp với từng dòng sản phẩm riêng, do đó trong quá trình thiết kế chúng ta phải cần lưu ý để thiết kế đẹp, bắt mắt.  Sau đây Mai Thư sẽ gợi ý 5 mẹo nhỏ giúp bạn có được thiết kế đẹp và cân đối. 

1. Chọn chất liệu phù hợp với sản phẩm

Tuỳ theo mỗi loại sản phẩm khác nhau, mà chúng ta phải chọn chất liệu bao bì cho phù hợp dựa trên những yếu tố sau:

  • Khối lượng
  • Tính chất sản phẩm
  • Cách sử dụng

Điều này sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ bao bì cũng như công dụng và hiệu quả về mặt thẩm mỹ, làm tăng giá trị sản phẩm. Chúng ta có thể chọn các loại giấy Ivory, Couche, Duplex … cho những sản phẩm nhẹ như bánh kẹo, mỹ phẩm, quần áo… 

Đối với một số sản phẩm nặng hơn như quạt, giày, hộp bánh pizza, nồi inox… phải dùng giấy có chất liệu dày, cứng hơn. Thông thường sẽ dùng chất liệu giấy carton 3, 5 lớp, để sản phẩm bắt mắt hơn có thể in trên giấy Duplex, Ivory rồi bồi lên carton.

2. Kích thước của bao bì, vỏ hộp

Kích thước đúng sẽ giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn trong quá trình vận chuyển. Nếu hộp quá rộng khi vận chuyển vỏ hộp sẽ bị móp méo, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm và thiết kế trên bao bì.  Ngoài ra kích thước cũng ảnh hưởng nhiều tới chi tiết, bố cục thiết kế sản phẩm.

3. Nội dung, thông tin sản phẩm trên vỏ hộp

Bao bì thường có hình chữ nhật, vuông hoặc hình tròn. Do đó trước khi thiết kế phải xác định được đâu là mặt chính, mặt phụ từ đó để có bố cục phù hợp. Thông thường những thông tin bao gồm hình ảnh sản phẩm, công dụng, hướng dẫn và cách bảo quản do đó chúng ta phải xác định đâu là nội dung chính cần ưu tiên thể hiện rõ ràng, và đâu là nội dung phụ từ có đưa ra cách sắp xếp phù hợp.

4. Cách đóng mở bao bì sản phẩm

Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm và thói quen của người tiêu dùng mà chúng ta thiết kế vị trí nắp đóng mở cho phù hợp.  Một số quy cách đóng mở bao bì sản phẩm phổ thông hiện nay như:

  • Nắp cài
  • Nắp khoá
  • Nắp dán
  • Hộp, thùng âm dương
  • Dán băng keo

Yếu tố này quyết định sự tiện dụng của bao bì và khả năng bảo quản sản phẩm, có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khi sử dụng và quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

5. Quá trình in ấn

Hiện nay in Offset và Flexo là hai công nghệ phổ biến nhất , chúng cho ra chất lượng in sắc nét, đẹp, không bị lem và tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên để hình ảnh sắc nét nhất, người thiết kế phải am hiểu về công nghệ sử dụng in ấn và am hiểu, đặc tính của máy sử dụng để in.

Vì máy in qua nhiều năm sử dụng hiệu quả, mực in của nó sẽ khác nhau. Nếu nắm được tình trạng máy in người thiết kế sẽ cân chỉnh màu sắc phù hợp cho máy in và đảm bảo thành phẩm sau khi in luôn sắc nét.


In ấn hộp giấy thùng giấy

In ấn hộp giấy thùng giấy

Dịch vụ in ấn sản xuất bao bì cho các công ty, với việc cung cấp trọn gói từ thiết kế in ấn. Chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách…

IN THÙNG ĐỰNG NÔNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

IN THÙNG ĐỰNG NÔNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Công Ty Bao Bì Mai Thư chuyên in thùng đựng nông sản xuất khẩu  mọi số lượng luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với nội dung mẫu thiết kế thùng đựng nông sản  tương…

IN ẤN CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP

IN ẤN CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP

Công ty chúng tôi chuyên nhận in catalogue giá rẻ làm các loại catalogue giới thiệu sản phẩm, catalogue quảng cáo, tạp chí… trên máy in TCP offset hiện đại…